Bánh Crepe nhân dừa sợi

👨‍🍳 ⚜️ Bánh Crepe nhân dừa sợi ⚜️
-Bánh crepe có nguồn gốc từ vùng Brittany ở tây bắc Pháp, sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Canada và Brasil. Hôm nay mình giới thiệu món crepe nhân dừa sợi kiểu Malaysia


♻️ Nguyên Liệu
+ Vỏ bánh:
- 100 gr bột mì đa dụng
- 20 g đường
- 100 g nước cốt dừa
- 200 ml sữa tươi không đường
- 120 g trứng gà (2 quả)
- 3 ml chiết xuất lá dứa (nếu làm vỏ màu xanh)
- 5 g bột lion (nếu làm vỏ màu vàng)
+ Nhân bánh:
- 100 g đường mật, nếu không có thì dùng đường trắng hoặc hoa mai
- 200 g dừa bào sợi
♻️ Cách Làm
- Rây bột mì vào một chiếc bát lớn rồi tạo một lỗ ở giữa phần bột. Đập trứng vào chiếc lỗ vừa tạo rồi từ từ thêm nước cốt dừa và chiết xuất lá dứa vào. Trộn đều hỗn hợp sẽ có màu xanh cốm rất đẹp. Nếu muốn có màu vàng thì cho 5g bột lion vào quậy đều, lúc này bột màu vàng và có mùi thơm ngậy của bột lion.
- Để bột nghỉ 15'
- Làm nhân bánh: cho đường với chút nước đun lên để đường tan. Cho dừa sợi vào đảo đều đến khi sợi dừa quyện vào nhau.
- Để chảo chống dính lên bếp. Dùng cục bơ láng mặt chảo.
- Dùng thìa to múc bột, nghiêng chảo để bột dàn đều. Bước này làm nhanh tay không bột chín ko dàn được bột.
- Bột chín úp chảo vào cái khay cho bột rơi ra.
- Lấy chút nhân và dùng miếng bột vừa chiên gói lại.
- Xếp bánh lên đĩa, để lạnh 30' sau đó thưởng thức!

Nhận xét